Hỗ trợ trực tuyến
Skype 14
0932100277
0932189918
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 157
   Truy cập trong ngày : 851
   Tổng số truy cập : 1448452
Du học Úc: Visa 485 7/19/2019 11:38:35 AM

Có nhiều dịch vụ giúp du học sinh Úc làm tạm trú sau khi học xong đại học với lệ phí làm thủ tục tầm $1000. Các bạn du học sinh nếu ngại việc làm giấy tờ và không đủ tự tin để tự nộp hồ sơ nên nhờ sự trợ giúp của các dịch vụ này để tránh phiền phức hoặc rắc rối trong quá trình đăng ký.


>>>>>>>>>>>> Xem thêm: Du học Úc không cần IELTS

du học Úc

Visa 485 có 2 streams:
1) Graduate Work stream dành cho những sinh viên tốt nghiệp ngành học có trong Skilled Occupational List. Sau khi được cấpvisa 485 bạn sẽ được ở lại Úc thêm 18 tháng để sinh sống và làm việc hợp pháp sau khi đã tốt nghiệp.

2) Post-Study Work dành cho những sinh viên học các khóa Sau Đại Học. Bất kể ngành học có trong SOL hay không bạn vẫn xin được visa 485 và bạn có thể được cấp visa ở lại Úc đến 4 năm tùy vào ngành bạn học.

Sau khi được Visa 485 bạn sẽ có 2 hướng để định cư Úc đó là tìm 1 doanh nghiệp nhận mình vào làm việc và bảo lãnh hoặc đi theo chương trình định cư tay nghề hoặc tỉnh bang bảo lãnh.

Sau đây là những bước cần làm để đăng ký visa 485:

  • Việc đầu tiên và đơn giản nhất nhưng lại khá mất thời gian là xin Lý Lịch Tư Pháp tại Việt Nam.
  • Nếu trong khi nghỉ cuối năm, các bạn về VN thì tranh thủ ra Sở Tư Pháp nơi bạn sống để xin làm Lý Lịch Tư Pháp. Còn nếu ở Úc thì liên lạc người thân trong gia đình đem theo sổ hộ khẩu, bản sao công chứng giấy CMND hoặc hộ chiếu của bạn ra Sở Tư Pháp để làm hộ bạn.
  • Sau khi nộp đơn, tầm một tháng sau người nhà sẽ được gọi lên Sở để lấy Lý Lịch về. Sau đó bạn nhờ họ gửi cho bạn bản gốc tiếng Việt và bản dịch tiếng Anh có công chứng.

Lưu ý là có 2 loại lý lịch tư pháp (LLTP) tại VN

du học Úc

Giấy lý lịch tư pháp

1/ Giấy LLTP số 1 bạn có thể ủy quyền người thân thay mặt bạn làm thủ tục và nếu apply TR thì giấy LLTP số 1 đã đủ yêu cầu.

2/ Giấy LLTP số 2 bắt buộc bạn phải tự đăng ký làm thủ tục và không được ủy quyền người thân. Một số bạn nếu apply PR có thể bắt buộc sẽ phải sử dụng giấy LLTP số 2 vì LLTP số 1 không thỏa mãn được yêu cầu tư pháp.

Đừng nên đợi đến lúc bạn sắp bắt đầu làm giấy tờ hoặc student visa sắp hết hạn mới bắt đầu chuẩn bị giấy tờ nhé, có thể bạn sẽ không đủ thời gian để chuẩn bị hết. Hơn nữa là nếu bạn đã sinh sống ở bất cứ quốc gia nào trên 12 tháng thì bạn cần xin Police Clearance từ Lãnh Sự Quán của quốc gia đó.

2) Điểm Academic IELTS ít nhất 6.0 all bands

Các bạn nên tập trung IELTS khi có thời gian rảnh để lấy được điểm thi mong muốn.

3) Skills Assessment (chỉ dành cho sinh viên đăng ký Temporary Graduate Visa)

Tùy vào chuyên ngành bạn học mà bạn sẽ phải tìm nơi cấp Skills Assessment cho bạn. Ví dụ bạn học Accounting thì CPA hoặc ICAA là những nơi có thể cấp Skills Assessment cho bạn.

Mục đích của Skills Assessment là để chứng nhận và xác minh ngành học của bạn phù hợp với những ngành có trong SOL. Lệ phí từ $400 đến $450 và mất từ 7 đến 44 ngày.

Giấy tờ làm Skills Assessment bao gồm:
– Completion Letter từ trường đại học của bạn, viết rõ ngày tháng bạn bắt đầu và kết thúc khóa học và ngôn ngữ học là tiếng Anh, v.v…
– Bảng điểm chính thức của bạn
– Bảng điểm IELTS (để apply TR bạn chỉ cần 6.0 all bands, để apply PR bạn cần 7.0 all bands hoặc 6.0 all bands + SMIPA/Professional Year Certificate)
– Tiền đóng lệ phí, bạn không trả bằng tiền mặt mà trong tờ đơn đăng ký sẽ có phần cho bạn điền thông tin thẻ ngân hàng để trả lệ phí

Những giấy tờ này sẽ phải được công chứng, bạn có thể tìm JP hoặc luật sư công chứng trước, hoặc đến những Sở cấp Skills Assessment này nhờ họ công chứng.

4) National Police Check

Làm Lý Lịch Tư Pháp tại Úc bằng cách điền form online và trả phí $42. Lý Lịch Tư Pháp tại Úc được giải quyết khá nhanh nên trong vòng 1-2 tuần bạn sẽ nhận được.

5) Khám sức khỏe: Xem chi tiết tại đây:
immi.gov.au/allforms/health-requirements/
immi.gov.au/allforms/health-requirements/my-health-declarations.htm

6) Nộp phí làm Tạm Trú 485 là $1440 nếu bạn apply online.
Xem thêm tại đây: immi.gov.au/Visas/Pages/485.aspx

7) Mua bảo hiểm y tế cho khoảng thời gian sinh sống và làm việc tại Úc bằng visa 485. Lưu ý là bạn bắt buộc phải mua loại bảo hiểm y tế dành cho Temporary Resident theo diện visa 485, dạng OHSC sẽ không được chấp nhận.

Một số thông tin khác:
– Bắt đầu apply khi có đầy đủ giấy tờ cần thiết. Nếu bạn muốn apply khi sắp kết thúc khóa học, bạn cần phải có bảng điểm chính thức của trường. Bạn có thể lên văn phòng đóng phí và xin bảng điểm. Tất nhiên là chỉ khi đã có bảng điểm mới được.

– Nếu ngành của bạn không có trong SOL và bạn học dưới 2 năm ở Úc thì bạn không eligible cho loại visa 485 này, và nếu bạn muốn ở lại thêm thì bạn cần tiếp tục ở lại theo diện du học sinh, nghĩa là đăng ký học thêm.

Phụ huynh có thể đến công ty Việt Global để được tư vấn miễn phí 24/7 hoặc có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline 0908 558 959. Đăng ký thông tin để nhận được tư vấn chi tiết và đầy đủ.

Lên đầu trang